• :
  • :
Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 03 : 25
Tháng trước : 544
Năm 2024 : 616
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND xã Nam Cường tổ chức Lễ ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng thôn Bản Lồm

Ngày 28/12/2022. Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Nam Cường đã tham mưu cho UBND xã phối hợp với Hội LHPN huyện Chợ Đồn tổ chức Lễ ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng và truyền thông thay đổi khuôn mẫu giới trong gia đình tại thôn Bản Lồm. Đến dự buổi lễ có đồng chí Triệu Thị Biên Ủy viên BTV Hội LHPN huyện, đồng chí Mã Đức Thắng Ủy viên BCH Đảng ủy – Phó chủ tịch UBND xã Nam Cường.

Tại buổi ra mắt, UBND xã đã công bố quyết định của UBND Nam Cường về việc thành lập và ban hành Quy chế hoạt động Tổ truyền thông cộng đồng thôn Bản Lồm gồm 10 thành viên. Trong đó, đồng chí Triệu Tiến Long – Trưởng thôn là Tổ trưởng, các thành viên là Bí thư chi bộ, trưởng Ban CTMT thôn và các chi hội trưởng các đoàn thể thôn, Đại biểu HĐND xã.

Mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng” được thành lập với mục đích tuyên truyền, vận động người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm, góp phần xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Đồng chí Triệu Thị Biên, Ủy viên BTV Hội LHPN huyện Chợ Đồn thông tin thêm: Mô hình Tổ truyền thông cộng đồng thuộc Dự án 8 của Thủ tướng Chính phủ về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2023, giai đoạn 1 từ năm 2021 đến năm 2025”. Do vậy, Tổ truyền thông cần nắm và xác định rõ những định kiến và khuôn mẫu trong gia đình, những tập tục văn hoá không còn phù hợp và một số vấn đề cấp thiết với đối với phụ nữ, trẻ em trên địa bàn để tuyên truyền, vận động thay đổi và sớm được giải quyết. Các thành viên trong Tổ tích cực theo dõi, nắm bắt tình hình đời sống, tâm tư nguyện vọng của người dân nói chung, phụ nữ, trẻ em nói riêng; kịp thời phản ánh với Ban điều hành Tổ về vấn đề phát hiện ở địa bàn.

Tại lễ ra mắt, Hội LHPN huyện đã tổ chức các hoạt động truyền thông tuyên truyền về chính sách hôn nhân gia đình, bình đẳng giới,… thông qua trò chơi ghép chữ có thưởng./
Tin và ảnh: Vy Thị Lan – Chủ tịch Hội LHPN xã Nam Cường


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
Danh sách website các đơn vị